เกี่ยวกับเรา

ประวัติความเป็นมา

           บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2545 โดยการร่วมมือกันของ บริษัท ห้างขายยาตราเสือดาว จำกัด, บริษัท แสงสว่างตราค้างคาว จำกัด และ หสน. เวชพงศ์โอสถ โดยทั้งสามบริษัทเป็นบริษัทในเครือเดียวกัน โดยทั้งนี้มีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งเพื่อเป็นบริษัทที่ดูแลด้านการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าให้กับเวชภัณฑ์ทั้งหมดที่มีอยู่ภายใต้การผลิตและการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายของทั้งสามบริษัทดังกล่าว นอกเหนือจากวัตถุประสงค์เบื้องต้นแล้ว บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด ยังได้ทำหน้าที่ในการทำการตลาดให้กับเวชภัณฑ์ทุกตัวด้วย ดังนั้นสามารถกล่าวได้ว่า บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด ไม่ใช่บริษัทใหม่แต่เป็นบริษัทที่เกิดจากการร่วมมือกันโดยนำเอาประสบการณ์ ความชำนาญและจุดแข็งของแต่ละบริษัทมาผสมผสานเพื่อให้เกิดการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและการบริหารจัดการที่รวดเร็ว นำสินค้าเข้าถึงทุกช่องทางจัดจำหน่ายเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภคในการเข้าถึงเวชภัณฑ์ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานระดับสากลของบริษัทในเครือ

          ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ทั่วประเทศไทยมีสินค้าที่มาจาก บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด วางอยู่ทั่วไป ตามร้านขายยา ห้างโมเดิร์นเทรดทุกขนาดและร้านสะดวกซื้อต่างๆ โดยผลิตภัณฑ์ที่ บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด รับบริหารอยู่ตอนนี้ มีร่วมกว่า 80 รายการ บริษัทมีการจัดการบริหารที่เป็นระบบ มีการนำเทคโนโลยีและโปรแกรมต่างๆ มาใช้กับบริษัทเพื่อการบริหารงานที่ถูกต้องและแม่นยำ เนื่องจากบริษัทมีช่องทางการจัดจำหน่ายอยู่ในความดูแลประมาณ 2,000 ร้านค้าทั่วประเทศ

          นอกจากนี้ บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด ยังรับเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายให้กับบริษัทอื่นๆ ทั้งในและต่างประเทศที่สนใจในการทำตลาดและกระจายสินค้าในประเทศไทย ยกตัวอย่างเช่น

   เป่ยจิน ถงเยิ๋นถัง (ประเทศจีน) – บริษัทผู้ผลิตยารายใหญ่ของประเทศจีน มีอายุมากว่า 300 ปี

   โรงงานผลิตยาเต็กอัน (ประเทศมาเลเซีย) – ผู้ผลิตยาฮวงซัวอี้ มีสรรพคุณแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ

   ซานตง เยี่ยนไถ (ประเทศจีน) – ผู้ผลิตยาเม็ดซานเปียน มีสรรพคุณบำรุงโลหิต บำรุงร่างกาย แก้ปวดเมื่อย

   จางโจว เพี่ยนจือหวัง ฟาร์มาซูติคอล  (ประเทศจีน) – ผู้ผลิตยาเพี่ยนจือหวัง มีสรรพคุณแก้ปวดเคล็ดยอก เหงือกฟันอักเสบ และอาการปวดเนื่องจากการอักเสบ

   ไต่ ตัง อา (ประเทศสิงค์โปร์) – ผู้ผลิตยานวดตรากุ้งคู่ มีสรรพคุณแก้ปวดเมื่อย 

          บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด มีความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละในการที่จะพัฒนาตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อรักษามาตรฐานในการทำงานและเป็นการยกระดับการแข่งขันของบริษัทอยู่อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการรับประกันว่าเวชภัณฑ์และสินค้าทุกรายการจะถูกจัดส่งถึงมือลูกค้ารวดเร็วและเที่ยงตรงเสมอ

          นอกเหนือจากการกระจายสินค้าในระดับประเทศแล้ว บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด ยังได้มีการร่วมมือกับบริษัทในต่างประเทศในระดับภูมิภาคอาเซียนเพื่อเป็นการกระจายสินค้าที่มีอยู่ในการดูแลของบริษัทส่งออกไปยังต่างประเทศ โดยในปัจจุบัน บริษัทมีคู่ค้าที่เป็นพันธมิตรกันแล้วอยู่ในประเทศ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว กัมพูชา พม่า และเวียดนาม แสดงให้เห็นถึงความจริงจังในการทำธุรกิจตัวแทนจัดจำหน่ายและการกระจายสินค้าซึ่งไม่ได้หยุดอยู่แค่การขยายธุรกิจในระดับประเทศเท่านั้น โดยในอนาคตบริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจการลงทุนไปยังประเทศอื่นๆ เพิ่มเติมต่อไปอีก

บริษัท ลีโอ เมดดิคอล จำกัด
@ 2016 Leo Medical Co., Ltd. All rights reserved.